Tin tức

picture8

Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Các cá nhân, tổ chức hiện nay không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh trong nước mà cả thị trường thế giới. Một trong những thị trường tiềm năng và phát triển bậc nhất thế giới không thể không kể đến nước Mỹ. Cụ thể, Mỹ hiện đang là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ độc quyền tại Mỹ không chỉ giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của mình mà còn bảo vệ các doạnh nghiệp trước pháp luật, tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Về cách thức đăng ký: Chủ đơn có thể tiến hành nộp đơn trực tiếp tại  Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ (UPSTO) hoặc tiến hành nộp đơn thồng qua Hệ thống Madrid có chỉ định Mỹ.

Trong trường hợp tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ cần lưu ý về điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ:

– Nhãn hiệu đăng ký đã được sử tại Mỹ;

– Nhãn hiệu có dự định sử dụng tại Mỹ;

– Nhãn hiệu đã nộp đơn tại một nước khác mà nước đó là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hóa mà Mỹ công nhận;

– Nhãn hiệu đã đăng ký tại một nước khác nước đó là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hóa mà Mỹ công nhận.

Bởi, theo pháp luật Mỹ thì quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập dựa trên cơ sở sử dụng (first-to-use). Điều này được hiểu là một nhãn hiệu khi đăng ký tại Mỹ sẽ bị từ chối bảo hộ với bất kỳ một nhãn hiệu nào nếu nhãn hiệu đó đã được sử dụng hợp pháp tại Mỹ kể cả khi chưa đăng ký.

Trong trường hợp doanh nghiệp có dự định hoặc đã xuất khẩu hàng hóa/dịch vụ sang Mỹ thì việc tiến hành đăng ký nhãn hiệu đặc biệt quan trọng bởi thực tế đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký chính nhãn hiệu của các cá nhân tổ chức Việt Nam tại Mỹ trước dẫn đến việc lấy lại nhãn hiệu rất mất thời gian, chi phí. Thậm chí, sẽ phải mất nhiều tiền để mua lại/lấy lại nhãn hiệu của mình hoặc phải chấp nhận sử dụng một nhãn hiệu khác tại Mỹ.

Trong trường hợp mà các cá nhân, tổ chức ủy quyền cho Naci Law thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ cần cung cấp các tài liệu sau:

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng dự định đăng ký;

– Thông tin người nộp đơn (tùy thuộc là cá nhân hoặc tổ chức);

– Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có);

– Giấy ủy quyền (theo mẫu do Naci Law cung cấp).

Sau đó, Naci Law sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, nộp đơn tại Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ USPTO. Và tiếp tục theo dõi và cập nhập tình trạng đơn đăng ký đến quý khách trong thời gian sớm nhất.

NACI LAW

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: +84. 9789 38 505

Văn phòng Hồ Chí Minh: Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:  +84. 977 305 787

Văn phòng Bắc Giang: Lô 12, liền kề 37, Khu đô thị phía nam thành phố Bắc Giang

Số điện thoại: +84. 8191 81 116

Văn phòng Hàn Quốc: 21-15, Dongnam-ro 9 gil, Songpa-gu, Seoul, Korea

Số điện thoại: 0904 537 525

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

  1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
  2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
  3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
  4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button