Tin tức

Sai Sot Trong Don

Các sai sót thường gặp trong đơn đăng ký nhãn hiệu

Các hàng hóa, dịch vụ thường gắn với một nhãn hiệu nhất định giúp người tiêu dùng có thể nhận biết, phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ thể này với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp các cá nhân, tổ chức sở hữu nhãn hiệu được độc quyền hoặc cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu, xây dựng được thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và bảo vệ chính các chủ thể đó khỏi các hành vi xâm phạm. Để được pháp luật ghi nhận và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình các tổ chức, cá nhân có thể tự mình hoặc ủy quyền cho chủ thể khác thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Sau đây là một số lưu ý về các sai sót thường gặp trong đơn đăng ký nhãn hiệu:

Các yêu cầu về mặt hình thức trong đơn đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp không đáp ứng các yêu cầu này đơn có thể bị từ chối về mặt hình thức:

– Về chữ viết: Mọi tài liệu trong đơn phải viết bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác như giấy ủy quyền,… (điểm 7.3 và điểm 7.4 của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN) thì phải được dịch ra tiếng Việt;

– Về cách trình bày: Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), mỗi lề rộng 20mm, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn;

– Một số tài liệu phải lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó ví dụ như tờ khai theo mẫu 04-NH;

– Trường hợp tài liệu gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập;

– Các tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, không tẩy xoá, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó,nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

– Các thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông;

Các lưu ý đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu:

– Cần chỉ rõ nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu thông thường hay nhãn hiệu khác;

– Mô tả nhãn hiệu: cần mô tả rõ từng chi tiết trong mẫu nhãn hiệu sao cho nhãn hiệu có khả năng phân biệt với nhãn hiệu khác.

Thứ nhất, chỉ rõ và mô tả những yếu tố cấu thành, màu sắc của nhãn hiệu;

Thứ hai, các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm và dịch ra tiếng Việt nếu là từ có nghĩa;

Thứ ba, mô tả cụ thể dạng hình họa, họa tiết trong mẫu nhãn hiệu và nêu rõ ý nghĩa của hình họa đó;

Thứ tư, nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.

– Tên, địa chỉ của tổ chức hay cá nhân là chủ đơn hoặc đại diện phải ghi theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Chứng minh thư nhân dân.

– Danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: Liệt kê hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh (thông thường là ngành nghề kinh doanh chủ yếu của cá nhân, tổ chức) và được phân thành nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ ( Bảng phân loại Nice) theo thứ tự nhóm từ thấp đến cao.

Yêu cầu với mẫu nhãn hiệu:

– Đơn phải kèm theo 05 mẫu nhãn hiệu giống nhau và với kích thước 80mm x 80mm;

– Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về các yêu cầu trong đơn đăng ký nhãn hiệu. Nắm vững các yêu cầu khi đăng ký nhãn hiệu giúp người nộp đơn tránh được các sai sót trong đơn đăng ký.

NACI LAW,

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng  Hồ Chí Minh: Tầng 4 Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư Việt Nam: +84. 9789 38 505.

Luật sư Hàn Quốc: +84. 904 537 525.  

 

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

  1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
  2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
  3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
  4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button