Tin tức

25

Thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng

Xã hội phát triển, nhu cầu được đạo tạo về kỹ năng ngày càng cấp thiết và qua đó, hoạt động của các trung tâm về đào tạo kỹ năng cũng được quan tâm và phát triển hơn. Tại bài viết này, NaciLaw xin gửi tới quý khách hàng các nội dung tư vấn về điều kiện cũng như thủ tục xin giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng để qúy khách hàng tham khảo và hiểu rõ các quy định của pháp luật.

Trước tiên, để xin giấy phép hoạt động trung tâm ký năng, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 1. Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật có đăng ký hoạt động lĩnh vực giáo dục
 2. Về cơ sở vật chất: Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định; Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.
 3. Về giáo viên: Có đủ điều kiện về sức khoẻ; Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.
 4. Giáo trình, tài liệu: Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Sau khi đáp ứng được các điều kiện, để tiến hành hoạt động của Trung tâm đào tạo kỹ năng doanh nghiệp sẽ phải xin cấp Giấy phép hoạt động giáo dục đào tạo kỹ năng. Giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cấp. Để nhận được giấy phép này, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép tới Sở giáo dục và đào tạo, thành phần hồ sơ gồm có:

 1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống
 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh
 3. Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
 4. Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện

Cơ quan cấp phép sẽ tiến hành thẩmđịnh hồ sơ, kiểm tra điều kiện và cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp trong vóng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và thời hạn của giấy phép là 02 năm

Hy vọng rằng những thông tin NaciLaw cung cấp sẽ giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng về thủ tục Thành lập trung tâm kỹ năng.

NACI LAW

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: +84. 9789 38 505

Văn phòng Hồ Chí Minh: Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:  +84. 977 305 787

Văn phòng Bắc Giang: Lô 12, liền kề 37, Khu đô thị phía nam thành phố Bắc Giang

Số điện thoại: +84. 8191 81 116

Văn phòng Hàn Quốc: 21-15, Dongnam-ro 9 gil, Songpa-gu, Seoul, Korea

Số điện thoại: 0904 537 525

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

 1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
 2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
 3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
 4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button