Tin tức

ĐƠN KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI NĂM 2023

Về vấn đề giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, theo quy định tại Điều 4, Điều 186 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, khi cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm thì họ có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Đơn khởi kiện là một trong những tài liệu không thể thiếu trong Hồ sơ khởi kiện nộp lên Tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp đất đai theo thủ tục tố tụng. Đơn khởi kiện để được chấp nhận cần phải đáp ứng yêu cầu về hình thức và nội dung. Vậy làm như thế nào để truyền tải được nội dung tranh chấp trên thực tế vào trong đơn khởi kiện? Đơn khởi kiện cần phải gửi cho ai? Thông tin người làm đơn cần viết như thế nào? Naci Law  thông qua bài viết này gửi đến bạn đọc mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai của một vụ án khi gửi lên giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

Ảnh1 Ảnh2

Nếu độc giả có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về đơn khởi kiện, vui lòng liên hệ luật sư Naci Law qua số Hotline: 0978938505 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

TRAN THI TRINH

(Legal Consultant)

Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button