Tin tức

gia-han

Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp của tôi vừa hết hạn được 1 tháng. Tôi có thể tiếp tục gia hạn được không?

Luật sư trả lời:

Khoản 4 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ quy định: “Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết năm năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn hai lần liên tiếp, mỗi lần năm năm”.

Khi bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hết hiệu lực, chủ văn bằng phải tiến hành gia hạn hiệu lực; có thể gia hạn 02 lần liên tiếp, mỗi lẫn 05 năm; vì vậy tổng thời gian tối đa bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực là 15 năm. Nếu không tiến hành gia hạn hiệu lực, văn bằng bảo hộ sẽ bị chấm dứt hiệu lực tại thời điểm kết thúc hiệu lực đó.

Trường hợp kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ có nhiều phương án thì Bằng độc quyền có thể được gia hạn đối với tất cả hoặc một số phương án, trong đó phải có phương án cơ bản.

Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, trong vòng 06 tháng tính đến ngày Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp phải nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ đơn yêu cầu gia hạn và phí thẩm định yêu cầu gia hạn, lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, phí sử dụng văn bằng bảo hộ, phí đăng bạ và phí công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn hiệu lực muộn cho mỗi tháng nộp muộn.

Vì vậy, trong trường hợp trên, bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của bạn vừa hết hạn 01 tháng thì vẫn có thể tiến hành gia hạn hiệu lực. Tuy nhiên, ngoài các khoản phí, lệ phí thông thường, bạn cần phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn hiệu lực muộn cho 01 tháng nộp muộn này.

NACI LAW,

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng  Hồ Chí Minh: Tầng 4 Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Luật sư Việt Nam: +84. 9789 38 505.

Luật sư Hàn Quốc: +84. 904 537 525.  

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

  1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
  2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
  3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
  4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button