Tin tức

ký quỹ dịch vụ lữ hành

Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành

Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lữ hành nộp tiền vào tài khoản phong tỏa của ngân hàng, nhằm đảm bảo nghĩa vụ của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành. Việc ký quỹ điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trước khi thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp phải tiến hành ký quỹ và được cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ.

Dưới đây, chúng tôi xin được đưa ra một số nội dung liên quan đến việc ký quỹ đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành:

1. Mức ký quỹ

Mức ký quỹ phụ thuộc vào phạm vi kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp, cụ thể:

Đối với dịch vụ lữ hành nội địa:

Mức ký quỹ đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng.

Đối với dịch vụ lữ hành quốc tế:

 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 đồng;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

2. Thủ tục ký quỹ

 • Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền ký quỹ vào tài khoản tại ngân hàng.
 • Tiền nộp vào tài khoản ký quỹ là đồng Việt Nam.
 • Ngân hàng được nhận tiền ký quỹ là ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam.
 • Ngân hàng nhận tiền ký quỹ và doanh nghiệp giao kết hợp đồng ký quỹ.
 • Hợp đồng ký quỹ phải có các nội dung sau: Tên, địa chỉ, người đại diện của doanh nghiệp; tên, địa chỉ, người đại diện của ngân hàng; lý do nộp tiền ký quỹ; số tiền ký quỹ; lãi suất tiền gửi ký quỹ; trả lãi tiền gửi ký quỹ; sử dụng tiền ký quỹ; rút tiền ký quỹ; hoàn trả tiền ký quỹ; trách nhiệm của các bên liên quan.
 • Ngoài các nội dung trên, ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp có thể thỏa thuận thêm các điều khoản khác không trái với quy định của pháp luật.
 • Ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ doanh nghiệp gửi tại ngân hàng và cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.
 • Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Do đó, sau khi nhận được tiền ký quỹ ngân hàng sẽ tiến hành phong tỏa số tiền ký quỹ hay thường gọi là “đóng băng tài khoản”. Doanh nghiệp chỉ được đề nghị giải tỏa tài khoản ký quỹ trên khi chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc trong trường hợp khẩn cấp theo quy định của pháp luật và được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Sau khi phong tỏa số tiền ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ cấp cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.

Nhận được Giấy chứng nhận tiền ký quỹ, doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành để đáp ứng điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Nếu có vấn đề còn thắc mắc, cần được tư vấn chi tiết hay hỗ trợ về thủ tục vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được giải đáp!

NACI LAW,

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng  Hồ Chí Minh: Tầng 4 Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư Việt Nam: +84. 9789 38 505.

Luật sư Hàn Quốc: +84. 904 537 525.  

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

 1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
 2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
 3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
 4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button