Tin tức

ten-thuong-mai-va-nhan-hieu

Những lợi ích của tên thương mại, tên nhãn hiệu và tên doanh nghiệp đối với doanh nghiệp

Các đối tượng tên thương mại, nhãn hiệu hay tên doanh nghiệp là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên tên tuổi của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp phát triển và tạo chỗ đứng trên thị trường. Vậy các đối tượng nói trên có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Đầu tiên, tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Những lợi ích của tên thương mại:

 • Khẳng định vị trí doanh nghiệp trên thị trường: Với tên thương mại nổi tiếng, tạo sự thu hút với người tiêu dùng cũng như tạo sự phát triển trong các lĩnh vực của doanh nghiệp. Đồng thời, tên thương mại ấy còn tạo nên nền tảng vững chắc và phát triển rộng phạm vi kinh doanh cho doanh nghiệp
 • Mang lại giá trị kinh tế: Sản phẩm mang tên thương mại nổi tiếng sẽ có giá trị cao trên thị trường cũng như tạo cơ hội gia nhập thị trường thế giới.
 • Tạo uy tín đối với bạn hàng: Tên thương mại nổi tiếng sẽ mang đến dấu ấn tốt đối với các bạn hàng, khi nhắc tới sẽ khiến người tiêu dùng biết ngay đến những lợi ích của sản phẩm dựa trên uy tín của doanh nghiệp sở hữu sản phẩm đó.

Thứ hai, nhãn hiệu là dấu hiệu có khả năng phân biệt dùng để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ do một doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp với những hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp khác.

Những lợi ích của nhãn hiệu đêm lại:

 • Độc quyền sử dụng nhãn hiệu: Sẽ được pháp luật bảo hộ trên các lĩnh vực đã đăng ký. Theo đó, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp sản phẩm/dịch vụ độc quyền trên thị trường. Góp phần hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.
 • Bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm: như hành vi sử dụng logo, nhãn hiệu tương đương trong cùng lĩnh vực. Nếu không đăng ký nhãn hiệu, sẽ rất khó để bạn đòi lại quyền lợi của mình. Ngược lại, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ là căn cứ pháp lý vững chắc chống lại hành vi trên.
 • Nâng tầm giá trị sản phẩm, dịch vụ: sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu đăng ký sẽ hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái hơn. Đồng thời việc đăng ký bảo hộ cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Thứ ba, tên doanh nghiêp là tên gọi của doanh nghiệp được ghi trong giấy phép kinh doanh và được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp là yếu tố phân biệt các doanh nghiệp với nhau trong hoạt động kinh doanh.

Tên doanh nghiệp mang lại lợi ích như sau:

 • Hợp pháp: Hoạt động kinh doanh của DN được cho phép và bảo vệ. Đây là bước đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào muốn được Pháp luật công nhận và bảo vệ cũng cần phải làm.
 • Khẳng định được quy mô, lấy niềm tin khách hàng: Thể hiện tư cách pháp nhân của người chủ doanh nghiệp.Khẳng định công ty/ doanh nghiệp đã có đủ điều kiện để kinh doanh.
 • Dễ dàng trong giao dịch: Tư cách pháp lý rõ ràng và hoạt động kinh doanh được hợp thức hóa giúp mọi công tác giao dịch của công ty/ doanh nghiệp dễ dàng hơn.
 • Cơ hội hợp tác với các công ty/ doanh nghiệp lớn: GPKD sẽ tạo được niềm tin từ các công ty/ doanh nghiệp lớn cũng như tạo cơ hội phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.
 • Nhận được nhiều ưu đãi hơn từ Chính phủ, như: Vay vốn, khấu trừ thuế, và các hỗ trợ khác sẽ được Nhà nước bảo vệ và đảm bảo.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp: Hoạt động kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn. Có GPKD kịp thời công ty/ doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều thời gian để xây dựng, phát triển ngành nghề kinh doanh.

Như vậy tên thương mại, nhãn hiệu và tên doanh nghiệp đều là những tài sản không thể thiếu của doanh nghiệp. Vì vậy, cần thực hiện đăng ký bảo hộ cho tên thương mại, nhãn hiệu cũng như tên doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Naci sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ TỐT NHẤT, tối đa các lợi ích của khách hàng mà vẫn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

NACI LAW,

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng  Hồ Chí Minh: Tầng 4 Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư Việt Nam: +84. 9789 38 505.

Luật sư Hàn Quốc: +84. 904 537 525.  

 

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

 1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
 2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
 3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
 4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button