Tin tức

ly hon moi

Tư vấn ly hôn

Ly hôn luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm bởi nó liên quan đến rất nhiều yếu tố như: Tình cảm, con cái, tài sản, nghĩa vụ chung,.. và nó là sự lựa chọn sau cùng để kết thúc quan hệ hôn nhân.

CÁC CÁCH THỨC LY HÔN

Có 2 hình thức ly hôn: ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, mỗi hình thức lại có thủ tục và cách giải quyết khác nhau. Hiểu thế nào về ly hôn đơn phương & ly hôn thuận tình

Ly hôn đơn phương là việc ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ/chồng. Theo đó, điều kiện để tòa án chấp thuận yêu cầu ly hôn đơn phương bao gồm:

Vợ hoặc chồng phải đưa ra yêu cầu ly hôn thông qua đơn ly hôn và hồ sơ gửi kèm đến Tòa án có thẩm quyền thụ lý.

Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Trên cơ sở quy định trên cần xác định tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng là khi:

– Vợ chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau, người nào biết bổn phận người đó, bỏ mặc người còn lại muốn ra sao thì ra, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

– Vợ, chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

– Vợ, chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.

– Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.

Trong đó ly hôn thuận tình lại đơn giản hơn khi:

– Cả hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn:

– Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

(Trường hợp không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết).

CÁC RỦI RO PHẢI ĐỐI MẶT KHI TIẾN HÀNH THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN

– Hồ sơ có thể bị trả về không đủ điều kiện để Tòa thụ lý: việc vụ việc được thụ lý nhanh hay chậm phụ thuộc “đầu vào” có được chấp nhận hay không, ở đây là hồ sơ có đủ, có chính xác hay không? Thường hồ sơ mà đương sự nộp sẽ bị Tòa trả lại, yêu cẩu bổ sung dẫn đến giải quyết chậm, muộn.

– Chồng hay vợ là người có nhiều lợi thế khi ly hôn: để quan hệ hôn nhân dẫn đến lý hôn thì đa phần là các quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” nữa rồi và mối quan hệ đã rạn nứt dẫn tới đổ vỡ nên 2 bên sẽ đi vào tranh giành nhau: ai được nuôi con? Cấp dưỡng thế nào? chia tài sản, công nợ và những thứ liên quan khác. Lúc này bên nào có đầy đủ chứng cứ hơn, có đầy đủ luận cứ hơn thì bên ấy có lợi thế. Tuy nhiên để làm được việc này cần lên kế hoạch: trước, trong và cả sau khi ly hôn (vì liên quan đến vấn đề cấp dưỡng, quyền thăm nuôi con…)

THỜI GIAN LY HÔN VÀ CÁC VẤN ĐỀ SAU KHI LY HÔN

Bao lâu thì ly hôn xong? tùy vào hình thức ly hôn mà thời gian khác nhau. Tuy nhiên dù là thuận tình ly hôn hay ly hôn đơn phương, ly hôn vắng mặt, có yếu tố nước ngoài….thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đa phần là khách quan.

Rất ít người chú ý đến vấn đề này (cả những người đã từng làm): đó là vấn đề thi hành án sau khi ly hôn. Bao giờ bạn nhận được phần tài sản của mình? Nhận lần hay cả năm chưa nhận đủ? Việc thăm nuôi con thế nào, khi bị ngăn cản xử lý ra sao? Các hợp đồng tư vấn và tham gia cùng thân chủ với vụ việc ly hôn nói riêng và các vụ việc khác nói chung, người khác giúp bạn đến “Khi có bản án sơ thẩm…” đồng nghĩa với việc Tòa xử xong là xong. Chúng tôi giúp bạn đến cả quá trình thi hành Quyết định, Bản án đó.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC GIANG, BẮC NINH, LẠNG SƠN

Hotline: 0819181116

Chat Zalo: 0819181116 

Chat Messenger: Naci Law Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH VỀ LY HÔN

Tư vấn viết đơn ly hôn

Hồ sơ ly hôn cần những gì?

Thời gian giải quyết ly hôn

Án phí ly hôn

Vấn đề chia tài sản và nuôi con khi ly hôn

  Liên hệ

  Khách hàng vui lòng để lại thông tin của mình để đội ngũ tư vấn của
  công ty có thể liên hệ và tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

  LÝ DO TẠI SAO LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA NACILAW

  • Văn phòng đại diện tại Bắc Giang đi lại dễ dàng giữa các Tỉnh miền Bắc
  • Đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm. Trưởng đại diện NaciLaw Bắc Giang từng có nhiều năm công tác trong ngành Kiểm sát
  • Hiểu và thấu cảm, đồng thời đem lại quyền và lợi ích tốt nhất cho Khách hàng
  • Bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân, thông tin đời tư.
  • Chi phí hợp lý và giảm thiểu tối đa rủi ro cho Khách hàng

  CAM KẾT CỦA NACI LAW KHI THỰC HIỆN CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ CHO KHÁCH HÀNG:

  1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
  2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
  3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
  4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc

   

  Facebook messengerFacebook messenger
  Call Now Button