Tin tức

Favaw

Xử lý hành vi xâm phạm nhãn hiệu

Nhãn hiệu là đối tượng Sở hữu trí tuệ dễ bị xâm phạm nhất, vì thế số lượng xâm phạm ngày càng gia tăng, gây thiệt hại không nhỏ cho chủ sở hữu cũng như ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh. Vì vậy, việc xử lý các hành vi xâm phạm là đòi hỏi cấp thiết từ xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thực thi quyền sở hữu công nghiệp, tạo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh.

NACI LAW là đơn vị đại diện được CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM cấp quyền đại diện cho thực thi và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ hỗ trợ tối đa giải pháp xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để tiến hành xử lý vi phạm,  trước hết phải xác định được thông tin đơn vị vi phạm, sau đó thu thập chứng cứ để chứng minh việc xâm phạm đến nhãn hiệu. Khi đã có đủ chứng cứ chứng minh thì sẽ xác định được mức độ vi phạm để đưa ra biện pháp cho phù hợp với từng mức độ xâm phạm đó.

Biện pháp xử lý:

  • Cảnh báo vi phạm: Naci sẽ tiến hành soạn công văn thông qua tư cách đại diện gửi đến đối tựng xâm phạm nhãn hiệu và yêu cầu bên xâm phạm chấm dứt hành vi xâm phạm đó.

Trường hợp bên vi phạm không thực hiện các yêu cầu trên thì sẽ xem xét các biện pháp dưới đây:

  • Biện pháp hành chính:được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 211 của Luật Sở hữu trí tuệ. Khi đó chủ sở hữu có thể yêu cầu cơ quan nhà quản lý Nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính như phạt tiền, buộc loại bỏ yếu tố vi phạm, tịch thu hàng vi phạm…
  • Biện pháp dân sự:được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm theo yêu cầu của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc của tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm gây ra, kể cả khi hành vi đó đã hoặc đang bị xử lý bằng biện pháp hành chính hoặc biện pháp hình sự. Các biện pháp dân sự được áp dụng theo quy định tại Điều 202 luật sở hữu trí tuệ, cụ thể như sau:

Tòa án có thẩm quyền xử lý xâm phạm nhãn hiệu buộc bên xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thực hiện việc:

+ Chấm dứt hành vi xâm phạm

+ Xin lỗi, cải chính công khai

+ Thực hiện nghĩa vụ dân sự

+ Bồi thường thiệt hại

+ Tiêu hủy hoặc phân phố hoặc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (với điều kiện không làm ảnh đến khả năng khai thác quyền của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ)

  • Biện pháp hình sự: được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm trong trường hợp hành vi đó có yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 171 của Bộ luật Hình sự. Khi có dấu hiệu này thì có thể nộp đơn yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng xử lý xâm phạm nhãn hiệu.

NACI LAW

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, Khu văn phòng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: +84. 9789 38 505

Văn phòng Hồ Chí Minh: Lô A Số 974, đường Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:  +84. 977 305 787

Văn phòng Bắc Giang: Lô 12, liền kề 37, Khu đô thị phía nam thành phố Bắc Giang

Số điện thoại: +84. 8191 81 116

Văn phòng Hàn Quốc: 21-15, Dongnam-ro 9 gil, Songpa-gu, Seoul, Korea

Số điện thoại: 0904 537 525

Cam kết của Naci Law khi thực hiện các dịch vụ pháp lý cho khách hàng:

  1. Luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế.
  2. Cập nhật, thông báo tiến độ theo giai đoạn cho khách hàng.
  3. Luôn tìm các phương án để hạn chế tốt nhất các rủi ro và giải quyết tận cùng nếu có các rủi ro phát sinh.
  4. Hoàn lại chi phí cho khách hàng nếu đã nỗ lực nhưng không thể hoàn thành được công việc.
Facebook messengerFacebook messenger
Call Now Button